BỘ LUẬT TÌNH YÊU [Kỹ năng trong tình yêu] – Ts tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

50
33– Điều 1: Yêu nhau chỉ vì vẻ bề ngoài. Đây là “căn bệnh” trầm kha của tuổi mới yêu. Trong khi yêu nhau là yêu cả con người, mà con người thì đâu chỉ có khuôn mặt, dáng người. Yêu vì vẻ ngoài là tình yêu hời hợt nên tuổi thọ tình yêu cũng vô cùng “hời hợt”, rồi đớn đau khi mất nhau.
– Điều 2: “Ăn cơm trước kẻng” dẫn đến những hậu quả “to tướng” ngoài ý muốn. Đó là lý do vì sao nước ta là một trong những đất nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất Châu Á và thế giới mà tỉ lệ dưới 18 tuổi không hề nhỏ.
– Điều 3: Yêu mà quên học. Đây chính là điều mà thầy cô lo lắng, cha mẹ lo âu nhất. Mỗi lứa tuổi đều có một nhiệm vụ chủ đạo, tuổi học sinh thì nhiệm vụ chính là học, đó là lý do vì sao trẻ được gọi là học sinh. Yêu sớm không xấu, nhưng để yêu lấn át hết cả việc học thì đúng là ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai.
– Điều 4: Thể hiện tình cảm quá lố, thiếu văn minh, làm ảnh hưởng đến mọi người. Chuyện học sinh yêu nhau rồi quay clip “giết người cướp môi” và tung lên mạng, chuyện học sinh tình tứ nơi công cộng, trong toilet nhà trường…làm “xốn xang” con mắt của những người xung quanh. Yêu nhau ta hay nghĩ chỉ có riêng đôi mình, nhưng thực ra ta còn sống trong xã hội có nhiều người xung quanh nữa.
– Điều 5: Không biết cách chia tay. Không phải tình yêu nào cũng có kết thúc có hậu. Nếu không hợp nhau thì nên tôn trọng nhau khi nói lời chia tay. Nhắn tin uy hiếp người yêu cũ, đăng ảnh nhạy cảm để làm nhục nhau.v.v…thì không xứng đáng được gọi là biết cách yêu.
• 5 điều cần biết:
– Điều 6: Biết tỏ tình đúng cách. Tỏ tình phô trương, ép đối phương vào chân tường, làm đối phương khó xử và xấu hổ…không phải là cách mở đầu hay cho một mối quan hệ. Biết yêu cũng có nghĩa là phải biết tỏ tình chân thành và lịch sự.
– Điều 7: Biết tìm hiểu đúng cách. Bạn không thể thích một quyển sách nếu như bạn chưa bao giờ đọc, bạn cũng không thể yêu sâu sắc một người nếu như chưa thực sự hiểu về người ấy. Đừng tìm hiểu nhau qua…bói tử vi, xem cung hoàng đạo. Hãy tìm hiểu bằng cách quan sát điều người đó nói, cách người đó làm, hành vi người đó cư xử. Ngoài ra còn phải tìm hiểu thông qua bạn bè và người thân xung quanh nữa.
– Điều 8: Biết nuôi dưỡng tình yêu đúng cách. Một mầm cây muốn lớn thì phải có đất, nước, ánh sáng và không khí. Một tình yêu muốn trưởng thành thì phải nuôi dưỡng nó. Để cho nhau thở, đừng quản lý nhau như tù nhân, đó là không khí của tình yêu. Sự sáng tạo chính là đất màu mỡ giúp tình yêu không đi vào nhàm chán. Lời khuyên của bạn bè, thầy cô, ba mẹ chính là ánh sáng. Một chút lãng mạn, một chút xúc cảm chính là nước làm cho tình yêu khỏi khô khan.
– Điều 9: Biết giữ gìn tình yêu đúng cách. Đôi khi một cơn giận bùng phát có thể giết chết một tình yêu. Đôi khi một sự hiểu lầm có thể phá vỡ công sức vun vén tình cảm bấy lâu nay. Đôi khi vài phút thiếu kiềm chế sẽ làm cho nhau ân hận. Biết xỏ chân vào giày nhau để đồng cảm, biết tha thứ cho nhau như bút chì có tẩy là cách để giữ gìn sự mong manh dễ vỡ của tình yêu tuổi thủy tinh.
– Điều 10: Biết lập kế hoạch cho tình yêu. Yêu nhau không chỉ cho hiện tại, cũng phải tính đến tương lai: khi học đại học sẽ thế nào, khi nào kết hôn, những bước để xây dựng gia đình. Chính kế hoạch sẽ khiến cả hai nghiêm túc hơn và soi sáng cho những bước đường phía trước.

Xem thêm tại:
Facebook:

Nguồn: https://verbivoraciouspress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://verbivoraciouspress.org/tinh-yeu/

50 COMMENTS

 1. em cũng đã từng biết cách yêu như vậy…nhưng người đó lại không thương em như em đã thương…cuối cùng người đó khóc và nói chia tay.. không chỉ em mà mọi người nhìn vào tưởng rằng mối quan hệ sẽ lâu dài nhưng sau khi chia tay một thời gian ngắn người đó đã công khai thích một em khóa dưới..em buồn và tự an ủi mình cho đến khi nhiều người chụp màn hình người đó nhắn tin với họ rằng người đó kể về vì sao chúng em chia tay, rồi thương em khóa dưới như thế nào….và từ giây phút đó e đã cố khuyên mình quên..và giờ lòng em đã yên bình…

 2. Mình cũng muốn thời gian sẽ quay trở lại, để thành một người mới…😊😊😊😊❤️

 3. có bạn nào biết bạn nữ chính trong clip tên gì ko ạ. có link facebook cho mình xin với ạ !

 4. Rất tuyệt, em cũng cần phải học từ clip này rất nhiều. Chúc Thầy nhiều sức khỏe và thành công.

 5. Mình rất hâm mộ anh Hiếu, mình muốn trao đổi thêm về một số vấn đề của mình với anh Hiếu thì phải làm sao ạ? Mình xài gmail, ai biết địa chỉ gmail của anh Hiếu thì cho mình xin được không ạ? Mình xin cảm ơn

 6. phải chi có ai đó ! có thể quay ngược được thời gian….để những con người lỗi lầm có thể nhìn lại….được một cơ hội..&..thay đổi tất cả…!
  (cảm ơn thầy Hiếu).

 7. thầy a, thầy ns hay quá nhưng mà nó k tự nhiên lắm,… 🙂 vs trong clip thầy nhìn lừa tềnh quá @@ 🙂 🙂

 8. yêu đẹp nhưng có quá nhiều thử thách và thử thách thực sự đó là khi yêu sẽ sảy ra nhiều chuyện và cách giải quyết dường như không ai cũng có thể biết
  Xin cảm ơn những lời khuyên của TS. NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU

 9. Nếu như thế này thì đúng là tốt lắm khi đk quay lại nhưng em góp ý thêm với Thạc sĩ bổ sung thêm cách để giúp những bạn nữ sau khi gặp phải tình trạng "đeo ba lô ngược" chia tay và gặp như bạn nữ có cách nghĩ tích cực thoát khỏi tìm đến cái chết .Đó là điều rất khó nhưng em nghĩ nên thêm bổ sung về mặt tinh thần và cách đối phó với sự thật ấy ntn :)).Tránh là cách tốt hơn nhưng khi mắc phải ko phải..em nghĩ cũng sẽ có cách để giúp những chị gặp chuyện ngoài ý muốn trở nên tích cực .^^

 10. Thật sự thì em còn chưa biết phải bắt đầu ở đâu, thế nào rồi tiếp theo phải làm gì nữa.

 11. Cuối cùng thì hai bạn trẻ vẫn đến với nhau phải hơm mọi người? Tớ thấy Uyên cười mà ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here