Cách sử dụng Windows Experience Index chấm điểm phần cứng trên Windows 10

0
31Cách chấm điểm Windows 10 System Performance Rating Windows Experience Index on Windows 10
Windows Experience Index (WEI) sử dụng Windows System Assessment Tool (Công cụ đánh giá hệ thống Windows – WinSAT) để đánh giá khả năng của phần cứng và phần mềm máy tính, từ đó chấm điểm nó. Điểm số này càng cao thì đồng nghĩa máy tính của bạn hoạt động tốt hơn và nhanh hơn máy tinh có điểm thấp hơn, đặc biệt khi thực hiện các tác vụ nâng cao, tốn nhiều tài nguyên.

WEI chấm điểm 5 phần cứng máy tính: đồ họa desktop, đồ họa chơi game 3D, bộ nhớ hệ thống (RAM), thông lượng ổ cứng chính và tốc độ cũng như khả năng xử lý của bộ xử lý (CPU). Đồ họa desktop được đánh giá dựa trên cách một cửa sổ hiển thị và di chuyển trên desktop. Đánh giá đồ họa chơi game dựa vào khả năng 3D của máy tính.

Điểm số cơ bản được tính bằng với điểm nhất khi đánh giá một phần của phần cứng, không phải là điểm trung bình của các điểm đánh giá các phần này. Điểm đánh giá từng phần giúp bạn nhận rõ phần nào hoạt động yếu nhất trên hệ thống để có thể nâng cấp nếu muốn.

WEI chấm điểm các thành phần hệ thống trên thang điểm từ 1.0 đến 9.9. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Windows Experience Index (WEI) trên Windows 10 để chấm điểm hệ thống của bạn.
1. winsat formal
2. Get-CimInstance Win32_WinSat

Nguồn: https://verbivoraciouspress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://verbivoraciouspress.org/may-tinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here