Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 1TS Võ Ân, hiện là research scientist về trí tuệ nhân tạo (AI) tại IBM. Sau khi tốt nghiệp 1 trường đại học be bé ở Sài Gòn năm 2004, TS Võ Ân xin được job về software engineering ở Singapore, sau đó học thạc sĩ chương trình Úc, kết thúc PhD ở Ý (mà chương trình nghiên cứu được tự quyết định) rồi sang Pháp làm việc trước khi đầu quân cho IBM.

Trong video này TS Võ Ân chia sẻ về con đường làm việc, học hành để theo đuổi đam mê trong nghiên cứu. Nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình làm việc và đi học ở Singapore cũng như câu chuyện làm sao để thích nghi với môi trường sống, làm việc và 1 nền văn khóa khác như thế nào. Mình rất ấn tượng về động lực vì sao TS Ân quyết định đi học thạc sĩ, vì đi học để cải thiện bản thân, học thêm kỹ năng để phục vụ cho công việc. Còn quyết định đi học PhD về trí tuệ nhân tạo là một thử thách lớn khi phải bỏ công việc tốt ở Singapore và chấp nhận cày nghiên cứu sinh với mức lương chỉ bằng 1/4 mức lương hiện có thời đó.

Buổi nói chuyện hơi dài vì có khá nhiều tình tiết thú vị. Mời các bạn xem!

PS. Trong video tiếp theo TS Ân sẽ chia sẻ về câu chuyện học Phd về trí tuệ nhân tạo. Nhấn mạnh 1 điều là TS Ân hoàn toàn tự do trong việc chọn đề tài nghiên cứu, chuyện khá là thú vị và hiếm. Con đường xin việc ở IBM và một chút về trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được đề cập.

Link: Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 2:

Nguồn: https://verbivoraciouspress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://verbivoraciouspress.org/may-tinh/