Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 1

11
38TS Võ Ân, hiện là research scientist về trí tuệ nhân tạo (AI) tại IBM. Sau khi tốt nghiệp 1 trường đại học be bé ở Sài Gòn năm 2004, TS Võ Ân xin được job về software engineering ở Singapore, sau đó học thạc sĩ chương trình Úc, kết thúc PhD ở Ý (mà chương trình nghiên cứu được tự quyết định) rồi sang Pháp làm việc trước khi đầu quân cho IBM.

Trong video này TS Võ Ân chia sẻ về con đường làm việc, học hành để theo đuổi đam mê trong nghiên cứu. Nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình làm việc và đi học ở Singapore cũng như câu chuyện làm sao để thích nghi với môi trường sống, làm việc và 1 nền văn khóa khác như thế nào. Mình rất ấn tượng về động lực vì sao TS Ân quyết định đi học thạc sĩ, vì đi học để cải thiện bản thân, học thêm kỹ năng để phục vụ cho công việc. Còn quyết định đi học PhD về trí tuệ nhân tạo là một thử thách lớn khi phải bỏ công việc tốt ở Singapore và chấp nhận cày nghiên cứu sinh với mức lương chỉ bằng 1/4 mức lương hiện có thời đó.

Buổi nói chuyện hơi dài vì có khá nhiều tình tiết thú vị. Mời các bạn xem!

PS. Trong video tiếp theo TS Ân sẽ chia sẻ về câu chuyện học Phd về trí tuệ nhân tạo. Nhấn mạnh 1 điều là TS Ân hoàn toàn tự do trong việc chọn đề tài nghiên cứu, chuyện khá là thú vị và hiếm. Con đường xin việc ở IBM và một chút về trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được đề cập.

Link: Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 2:

Nguồn: https://verbivoraciouspress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://verbivoraciouspress.org/may-tinh/

11 COMMENTS

  1. Good, đam mê để thành công phải hoàn thành từ bước nhỏ. Phải mạnh mẽ đánh đổi để lấy được giá trị hơn.

  2. Anh làm chủ đề này rất hay, rất có hy vọng phát triển rất cao. Hãy tạo phóng vấn nhiều research scientist để tạo cộng đồng mạnh.

  3. rất hữu ích, cảm ơn GS Hòa. em đang là sinh viên năm cuối ngành hệ thống thông tin. Muốn đi học tiếp Master, Gs có thể cho em lời khuyên được không ạ

  4. Video thật sự rất hay, bổ ích và truyền rất nhiều động lực cho người xem như em. Thanks 2 anh

  5. Cảm ơn thầy Hoa Dinh về những video bổ ích. (Em đã Sub và like luôn rồi)
    Thực sự nghe được những gian truân của những con người đầy nghị lực tiếp cho em thêm động lực cho dự định tương lai. Hầu hết các ngành trước giờ trên Channel là Math hoặc I.T. Hi vọng thầy sẽ có loạt series mới về các ngành Lab Sciences ( Biotechnology, Physics,…)
    Rất hóng video của thầy về ngành Biology trong một tương lai không xa

  6. Các video này thực sự hữu ích cho bạn trẻ ở Việt Nam anh ơi. Rất tuyệt vời, mong anh có thể tiếp tục các video này, em học được nhiều kinh nghiệm từ loatj video của anh lắm ạ 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here