Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng

0
4

Khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng, bạn băn khoăn chưa biết các thủ tục tách Sổ đỏ. Bài viết này, MeeyLand sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện thủ tục này. Tin rằng sẽ không hề lãng phí thời gian của bạn

Điều kiện tách Sổ đỏ khi bán đất theo điều 188 Luật đất đai 2013

Đầu tiên bạn cần hiểu Sổ đỏ là gì? Theo quy định tại Khoản 16 Điều 3 Luật đất đai 2013, Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chứng thư pháp lý xác nhận quyền sử dụng, sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với người có quyền sử dụng đất, nhà ở.

khi-ban-dat-cam-le-da-nang-nhieu-nguoi-can-tach-so-do

Khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng nhiều người cần tách Sổ đỏ

Vì thế tách Sổ đỏ là việc chia 1 mảnh đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng thành nhiều mảnh đất khác đáp ứng quy định về diện tích tối thiểu theo quy định. Nó gần giống với việc bạn chuyển nhượng 1 phần mảnh đất nhưng người mua cũng được cấp Sổ đỏ.

Theo đó, căn cứ vào quy định tại khoản 1 điều 188 Luật đất đai 2013, quy định về điều kiện tách Sổ đỏ khi bán đất cẩm lệ đà nẵng như sau:

 • Người có nhu cầu chuyển nhượng có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Lô đất cần chuyển nhượng không có tranh chấp.
 • Quyền sử dụng mảnh đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Trong đó việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính theo quy định tại khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai 2013.

Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng

Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện để tách Sổ đỏ, bạn tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật. meeyland.com hướng dẫn 3 bước chi tiết như sau.

thu-tuc-tach-so-do-khi-ban-dat-cam-le-da-nang

Thủ tục tách Sổ đỏ khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin tách Sổ đỏ bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng

Hồ sơ xin tách Sổ đỏ để bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin tách thửa đất theo mẫu. 
 • Bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đã cấp.
 • Văn bản chia tách thửa đất.
 • văn bản chia tách quyền sử dụng đất.
 • Người có nhu cầu tách Sổ đỏ để bán đất nộp hồ sơ trên cho văn phòng đăng ký đất đai của địa phương, cơ quan này thực hiện các công việc theo luật định để tách thửa đất. 

Bước 2: Nộp hồ sơ lên văn phòng đăng ký đất đai

Căn cứ theo khoản 2 điều 188 Luật đất đai 2013, người muốn tách Sổ đỏ cần mang bộ hồ sơ đầy đủ nộp đến Cơ quan đăng ký đất đai. Nó có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

ban-can-nop-ho-so-tach-so-do-ban-dat-cam-le-da-nang-tai-co-quan-dang-ky-dat-dai

Bạn cần nộp hồ sơ tách Sổ đỏ bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng tại Cơ quan đăng ký đất đai

Bước 3: Thanh toán chi phí tách Sổ đỏ

Cuối cùng bạn cần thanh toán các khoản chi phí, bao gồm:

 • Lệ phí địa chính bằng 0,15% giá trị chuyển nhượng..
 • Lệ phí trước bạ nhà đất bằng 0,5% giá trị chuyển nhượng.
 • Người có nhu cầu tách thửa đất để bán nộp 25% trên thu nhập chuyển nhượng với trường hợp đã xác định được chính xác thu nhập.

Về thời gian thanh toán và phương thức thanh toán, các bên được tự do thỏa thuận và ghi nhận trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, hợp đồng này cần được chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền.

Nói tóm lại qua bài viết này bạn đã nắm được các thủ tục tách Sổ đỏ khi bán đất Cẩm Lệ Đà Nẵng. Hãy truy cập website Meeyland.com mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực bất động sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here