Tổng Giám đốc Vinatex nói về cạnh tranh của dệt may trên thị trường nội địa

1
11Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), dung lượng thị trường nội địa chỉ khoảng 4,5 tỷ USD, trong khi quy mô sản xuất của toàn ngành dệt may lên tới 30 tỷ USD, nên không thể tạo ra thế cân bằng cho hoạt động xuất khẩu.

Ông Trường cho biết, nếu tại thị trường nông thôn sản phẩm dệt may của Việt Nam phải cạnh tranh với hàng nhập lậuu không rõ nguồn gốc thì tại các đô thị, dệt may Việt Nam cũng chịu áp lực cạnh tranh gay gắt với hàng nhập khẩu từ các nước ASEAN.

Theo thống kê, hiện thị phần của ngành dệt may tại khu vực nông thôn chỉ chiếm khoảng 20% còn tại các vùng đô thị tỷ lệ này cao hơn, chiếm khoảng 55-60% dung lượng thị trường.

Thực tế, với qui mô thị trường nội địa nhỏ, lãnh đạo Vinatex cho rằng không thể nhà nhà cùng tập trung làm để phục vụ thị trường nội địa mà chỉ ưu tiên những doanh nghiệp mũi nhọn để làm nội địa.

“Nếu tất cả các doanh nghiệp đều đi theo phong trào phát triển nội địa thì sẽ khó cho việc duy trì hiệu quả của phát triển thị trường này và cũng cần có những mũi nhọn nhất định duy trì thị trường này,” ông Lê Tiến Trường cho hay./.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://verbivoraciouspress.org/

Xem thêm bài viết khác: https://verbivoraciouspress.org/thoi-trang/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here